Vì muốn sau khi đi chơi zipline sẽ vẫn còn nhiều thời gian để đi loanh quanh ở Chiang Mai nữa nên bọn mình chọn suất sớm nhất là xuất phát lúc 6:30 -7:00 sáng, tính ra cả di chuyển lẫn chơi rồi về lại khách sạn sẽ khoảng tầm 6 tiếng, nên nếu đi như vậy bọn mình sẽ vẫn còn nửa ngày còn lại để chơi tiếp.

>> Tai nạn thảm khốc của khách Canada trượt zipline tại Chiang Mai

>> Chiang Mai thành phố được bao quanh bởi 50 vườn quốc gia

>> 50 khu bảo tồn voi tại Chiang Mai và khu vực phía bắc Thái Lan

Đặc biệt nếu các bạn đi vào mùa nắng thì nên chọn suất sớm này đế khi tham gia trải nghiệm không bị quá nắng nhé. Ngoài ra còn có các suất khác cho các bạn thích ngủ nướng hoặc có các kế hoạch khác là suất xuất phát lúc: 8:00- 8:30/ 9:30 – 10/ 12:30-13:00.

Trải nghiệm trượt Zipline xuyên rừng siêu đã tại Dragon Flight Zipline Adventure

Đúng 6:30 không châm phút nào xe đến đón bọn mình đi tham gia trải nghiệm. Sau đó lần lượt sẽ đi đón những người tham gia khác, nói chung thủ tục rất nhanh gọn nhẹ, đi 1 vòng là đón được hết cả đoàn gồm 6 người rồi. Vì khách sạn của bọn mình nằm trong phố cổ nên khi book qua IT Travel sẽ được đưa đón MIỄN PHÍ. Nếu khách sạn của các bạn nằng trong cái ô vuông màu đỏ trong bản đồ thì cứ book trải nghiệm sau đó nhớ note lại địa điểm khách sạn (nhớ là phải nằm trong hình vuông màu đỏ) cùng với số điện thoại ở bên Thái của bạn để tài xế tiện liên lạc nhá.

Quay về với cái bản đồ những khách sạn trong phạm vi được đón xe miễn phí trong Chiang Mai City. Xin mời check check:

Trải nghiệm trượt Zipline xuyên rừng siêu đã tại Dragon Flight Zipline AdventureTrải nghiệm trượt Zipline xuyên rừng siêu đã tại Dragon Flight Zipline Adventure

Đi hết khoảng 1 tiếng rưỡi là đến được khu trại trượt zipline. Các anh hướng dẫn sẽ mặc đồ bảo vệ, nón, nước cùng các dụng cụ cần thiết cho các bạn. Yên tâm là lúc đội mũ, các bạn còn được đội một lớp lót, nên suốt quá trình trượt về đến nơi đầu vẫn thơm như mới gội :”>. Đừng lo khoản này nhá.

Các thiết bị cần thiết để trượt zipline

Các thiết bị cần thiết để trượt ziplineCác thiết bị cần thiết để trượt zipline

Sau đó các bạn sẽ được đi xe đến chân chỗ trải nghiệm, rồi đi bộ thêm khoảng mấy chục mét nữa là bắt đầu đến chỗ trượt đầu tiên.

Đi bộ rạc cẳng, trèo đèo lội suối, bao giảm cân luôn!

Đi bộ rạc cẳng, trèo đèo lội suối, bao giảm cân luôn!

Sau khi được các anh hướng dẫn hướng dẫn những chú ý cần thiết khi trượt thì mình sẽ được trượt địa hình đầu tiên, cũng là địa hình đơn giản, cơ bản nhất để làm quen trước.

Tips nhẹ cho các bạn vài chiêu: 

  • Những ai càng sợ độ cao, sợ cảm giác mạnh các thứ thì lại càng phải act cool để đỡ bị mấy anh hướng dẫn ghẹo nhá. Đừng như người viết lúc lên trượt chân tay bẩy hẩy mặt cắt không giọt máu nên rất hay bị rung dây, rung cáp các kiểu là xong đời cô Lựu luôn.
  • Khuyến khích các bạn khi trượt nên nhìn thẳng, đừng sợ độ cao mà ngửa cổ nhìn trời mà mặt sẽ bị phun đầy dầu trên sợi cáp xuống, lấm tấm như tàn nhan luôn.

Sẽ có tất cả khoảng 33 mốc bao gồm các đường trượt, địa hình leo dốc, bậc thang. Ban đầu sẽ là trượt những đường trượt ngắn, “nhẹ nhàng”, càng về sau, khi đã quen dần với đường trượt, các bạn sẽ được trượt ở các địa hình cao hơn, “hardcore” hơn. Có 2 đường trượt dài nhất là 300m và 350m, nhìn từ đầu này là khỏi thấy đầu kia, ai trượt qua sẽ có cảm tưởng như bị nuốt luôn vào trong rừng. Ban đầu thì nhìn khá rụng rời, team IT Travel khóc không thành tiếng luôn, chỉ muốn tháo dây quay đầu là bờ chứ không muốn đu dây sang bờ bên kia. Tuy nhiên, sau một hồi ổn định tư tưởng, bọn mình quyết định đu theo số phận, và phê không tưởng. Cảm giác bạn đang được lướt giữa rừng xanh nhiệt đới cây lá rì rào, gió thổi lồng lộng với vận tốc 20km/h, xin thề lúc đấy chỉ có há hốc mồm ngắm cảnh thiên nhiên hùng vỹ bao quanh 1 cái chấm nhỏ là mình chứ không còn biết thế nào là sợ với hãi nữa luôn.

Nếu được nhớ sắm bao tay để tránh rát tay và tránh bị bẩn luôn nhá

Nếu được nhớ sắm bao tay để tránh rát tay và tránh bị bẩn luôn nhá

Trò này nhìn cao phát khiếp, sợ phát khiếp thế thôi nhưng lại siêu an toàn, vì lúc nào dây an toàn của các bạn cũng sẽ được gắn vào sợi dây cố định, kể cả khi ngồi thôi cũng sẽ yên tâm không lạc hay sa chân đi đâu được.

Đường trượt dài nhất, cao nhất, nhưng nhìn thực tế thì sẽ không bị sợ vì cây cối xung quanh hết rồi

Đang khí thế trên đà trượt quen thì tới một platform mà đứa sợ độ cao nào cũng muốn xỉu: Trượt thẳng từ trên xuống tầng thấp hơn. Xin thề là nhìn thôi cũng muốn ngất ngay tại chỗ. Sau một hồi thương thảo với anh hướng dẫn “Nhớ đừng cho em phi xuống nhanh quá anh nhá” thì cũng nhắm mắt đưa thân thả xuống. Cảm giác cứ gọi là thốn đến tận rốn o.O. Hồn vương trên cây còn thân thì tụt xuống đất từ đời nào mà không hay. Tuy nhiên, các bạn đừng sợ, đã tụt được 1 lần rồi là chỉ muốn tụt thêm lần nữa, có khi bị nghiện luôn ý, đã lắm luôn

Cảm giác xuyên rừng với vận tốc ánh sáng thì phê đừng hỏi luôn

Một vài địa hình của khu này khá khó leo, nên nếu được các bạn nhớ mang theo giày leo núi hoặc đế gồ ghề một chút để bám cho chắc nhé.

Trải nghiệm trượt Zipline xuyên rừng siêu đã tại Dragon Flight Zipline Adventure

Khu zipline này sẽ có các địa hình khác nhau chứ không chỉ đi theo những đường mòn để các bạn không cảm thấy bị nhanh chán.

Trải nghiệm trượt Zipline xuyên rừng siêu đã tại Dragon Flight Zipline Adventure

Chiếc cầu đến khỉ cũng khiếp vía khi cảm giác đang lơ lửng giữa không trung

Chiếc cầu đến khỉ cũng khiếp vía khi cảm giác đang lơ lửng giữa không trung

Trạm cuối cùng, do đã được tuột thẳng từ mấy trạm trước nên trạm này khá bình tĩnh enjoy tươi rói để lên hình còn đẹp đẽ nữa. Trượt từ trên thân cây cao xuống, nhìn xuống suối róc rách chảy, hoa lá cỏ cây bao quanh đúng kiểu đắm chìm trong thiên nhiên siêu phê.

Trượt từ trên thân cây cao xuống

Chơi đã đời phi về ăn hết 2 đĩa pad thai đầy, ấm bụng leo lên xe về lại khách sạn là quá đẹp. Chỗ ngồi ăn cũng nên thơ lắm à nha, suối chảy rì rầm dưới chân, vừa ăn vừa ngắm cảnh cho tăng phần lãng mạn

Đọc xong bài này các bạn đã cảm thấy phấn khích chưa ạ

Đọc xong bài này các bạn đã cảm thấy phấn khích chưa ạ

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
0 reactions

Post Comments

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
www.ittravel.com.vn, www.denhatnuong.vn, www.thegioiuudai.com.vn, www.pntravel.com.vn là Blog cá nhân của Tommy. Sử dụng vào việc quảng cáo và ghi lại những hình ảnh đi du lịch, địa điểm ăn uống...Bạn có nhu cầu mua lại tên miền liên hệ qua số ĐT: 0944 227 212. Email: tommy@pitago.com.vn