Wat Phra Singh là ngôi chùa cổ kính thứ hai tại Chiang Mai. Kết cấu và kiến trúc của chùa đều là điển hình của dòng kiến trúc Lanna cổ truyền với những đừng chạm trổ tinh xảo đến từng chi tiết. Đến với Wat Phra Singh bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các công trình độc đáo chỉ có nơi này mới có được.

>> Bức tượng quý hiếm Phra Buddha Sihing của Phật giáo tại Chiang Mai

Chùa Wat Phra Singh là ngôi chùa rất rộng, do vua Pha Yoo xây dựng năm 1345, làm nơi để di hài của cha ngài, vua Kam Foo. Chùa tọa lạc tại nội ô thành phố Chiang Mai, một tỉnh Miền Bắc Thái Lan

01. Chiêm ngưỡng kiến trúc chùa

Nổi bật với những đường nét chạm trổ công phu, bạn sẽ phải kinh ngạc trước những gì mà người thợ điêu khắc có thể thực hiện được tại Wat Phra Singh.

Chiêm ngưỡng kiến trúc chùa

02. Khám phá những bức tranh tường, phù điêu

Cùng với kiến trúc, những bức tranh tường và phù điêu tại Wat Phra Singh cũng là một trong những điểm đặc trưng của ngôi chùa cổ kính này.

Một linh vật được sử dụng chắn cửa tại Wat Phra Singh

03. Tham quan thư viện

Nơi lưu trữ và bảo quản những pho kinh kệ, sách cổ được viết trên lá cọ hoặc những miếng tơ tằm mỏng manh đã có tuổi đời hơn mấy trăm năm

Tham quan thư viện

04. Thăm tượng sáp của các thiền sư

Hình ảnh các nhà sư được lưu giữ bằng những pho tượng sáp trông hiền lạnh và phúc hậu y như thật.

Thăm tượng sáp của các thiền sư

05. Tìm hiểu các trích dẫn trên thân cây

Tại Wat Phra Singh bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những trích dẫn hay và triết lý sống bổ ích được treo trên các cây trong khuôn viên chùa.

Tìm hiểu các trích dẫn trên thân cây

Kinh nghiệm tham quan Wat Phra Singh

Đến Wat Phra Singh như thế nào?

Wat Phra Singh nằm cuối đường Ratchadamnoen gần khu phố cổ, bạn có thể đến đây dễ dàng bằng taxi hoặc songtheaw với giá không quá đắt.

Nên đến Wat Phra Singh vào mùa nào?

Nếu yêu thích lễ hội bạn nên đến đây vào mùa tết Songkran vì đây là địa điểm tổ chức chính của lễ hội này tại Chiang Mai.

Nên tham quan Wat Phra Singh và những đâu?

Bạn có thể kết hợp viếng thăm nhiều địa điểm gần đó như khu phố cổ, chùa Wat Chedi Luang, Wat Pan Tao để thưởng thức vẻ đẹp cổ kính của đóa hồng phương Bắc Chiang Mai.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
0 reactions

Post Comments

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
www.ittravel.com.vn, www.denhatnuong.vn, www.thegioiuudai.com.vn, www.pntravel.com.vn là Blog cá nhân của Tommy. Sử dụng vào việc quảng cáo và ghi lại những hình ảnh đi du lịch, địa điểm ăn uống...Bạn có nhu cầu mua lại tên miền liên hệ qua số ĐT: 0944 227 212. Email: tommy@pitago.com.vn