Chiang Mai là thủ phủ phương bắc

Chiang Mai là thủ phủ phương bắc và là thành phố lớn thứ 2 của Thái Lan sau thủ đô Bangkok. Vì thế nơi đây có rất nhiều việc để khám phá và tìm tòi, một nét văn hóa hoài cổ và cuộc sống về đêm tĩnh lặng là những nét đặc trưng thú vị của Chiang Mai. Từng là thủ đô của Vương Quốc Lanna, Chiang Mai vẫn luôn toát lên vẻ đẹp xưa cũ của một nền văn minh cổ, một nền văn hóa Phật Giáo khi hiện diện hơn 300 ngôi chùa Phật mà không có bất kỳ thành phồ nào khác trên đất Thái sở hữu nhiều chùa đến vậy.

>> Ngôi chùa “sơn son thiếp vàng” thiêng liêng nhất Chiang Mai

>> Những thầy tu nhỏ tuổi Mae Taeng trong các chuyến hành hương

>> Khu chợ đêm Night Bazas sôi động và lặng lẽ của vùng Chiang Mai

Ngoài ra, Chiang Mai cũng là nơi tổ chức những lễ hội lớn hằng năm như lễ hội Hoa vào tháng 2 và lễ hội mừng năm mới truyền thống của Thái – Songkran được tổ chức vào giữa tháng 4.

Nằm trong khu vực Đông Nam Á nên Chiang Mai có khí hậu nhiệt đới mát mẻ, ôn hòa. Thời tiết tuyệt vời nhất là trong khoảng tháng 10 đến tháng 2 năm sau, được xem như mùa đông của Thái Lan khi nhiệt độ xuống thấp hơn mọi khi.

Tháng 10 đến tháng 2: Giai đoạn thích hợp nhất cho việc du lịch, thời tiết dễ chịu và thiên nhiên thì đang bước vào thời kỳ xinh đẹp nhất.

Tháng 3 đến tháng 4: Rất nóng, nhiệt độ có thể lên đến 35 độ C. Lễ hội Té Nước – Songkran festival sẽ được tổ chức trong tháng 4

Tháng 5 đến tháng 9: Không quá nóng, trời nhiều mây và mưa

Chùa Doi Suthep Chiang Mai

Tour tham quan chùa Doi Suthep Chiang Mai

Thành phố Chiang Mai

Nằm giữa vùng núi đồi bát ngát ở phía bắc Thái Lan, Chiang Mai được ví von như “đóa hồng phương Bắc”, nơi thành phố cổ kính, yên bình và giản dị.

Thành phố Chiang Mai (hay còn gọi là Chiềng Mai hay Xương-mại) là thành phố lớn thứ năm của Thái Lan và là thủ phủ của tỉnh Chiang Mai. Nơi đây đã từng là thủ đô của quốc gia Lanna, cho nên có thể nói Chiang Mai là nhân chứng lịch sử chứng kiến nhiều thăng trầm của đất nước Lanna, (sau được sáp nhập vào Thái Lan). Cũng có lẽ bởi lý do này, mà Chiang Mai luôn mang trong mình vẻ đẹp riêng, đứng tách biệt, không thể hòa lẫn ở xứ sở Chùa vàng.

Một Chiang Mai lịch sử, chứa đựng nền văn hóa phong phú, dồi dào

Chiang Mai là cố đô của vương quốc Lanna với hơn 700 năm lịch sử. Tại đây đại diện cho một mặt tinh thần khác của văn hóa Thái Lan, Chiang Mai cũng là nơi chuyển giao văn hóa và truyền thống của người dân tộc thiểu số Thái Lan. Đó là một nền văn hóa đặc trưng (của vương quốc Lanna) với rất nhiều ngôi chùa , nhiều hơn hẳn các thành phố khác trên đất Thái và có chiều dài lịch sử quan trọng khi nhiều dấu tích của thành phố cổ vẫn còn nguyên vẹn tại đây.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
1 reaction

Post Comments

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
www.ittravel.com.vn, www.denhatnuong.vn, www.thegioiuudai.com.vn, www.pntravel.com.vn là Blog cá nhân của Tommy. Sử dụng vào việc quảng cáo và ghi lại những hình ảnh đi du lịch, địa điểm ăn uống...Bạn có nhu cầu mua lại tên miền liên hệ qua số ĐT: 0944 227 212. Email: tommy@pitago.com.vn