Tour du lịch Hạ Long - Khô mực

Một món không thể không nhắc đến khi đến bất kỳ thành phố biển nào đó là hải sản phơi khô, đặc biệt là khô mực. Khô mực Hạ Long loại to (từ 6-7 con/kg, chiều dài khoảng 20-25cm) với mức giá dao động từ 600.000 đồng/kg. Khô mực loại trung bình (từ 14-15 con/kg) thì có giá khoảng tầm 500.000 đồng/kg.

Tour Hạ Long - Khô mực

Một cách nhận biết khô mực Hạ Long ngon là chúng thường có thân thẳng, mình dày, màu hồng sáng, khi sờ vào bạn sẽ không thấy ướt tay. Đầu mực khô ráo, có râu, đầu gắn chắc liền vào thân mực. Đuôi mực mỏng, ôm sát vào thân. 

Đối với khô mực kém chất lượng thì sẽ không có màu hồng sáng, hình thù gần giống với lá trầu, có đốm đỏ thâm hoặc những nốt màu đỏ nhạt ở thân, không có mắt mực và không có hạch mực tự nhiên. Đuôi của khô mực kém chất lượng có màu đen sậm, dày và xòe to ra như đuôi cá, râu mực thẳng, thiếu đi độ quăn tự nhiên.

mực khô Hạ Long chính gốc thì hãy đọc bài viết dưới đây

Với tour du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm quý khách cũng có thể khám phá hết danh lam thắng cảnh và đặc sản ngon nổi tiếng tại đây rồi. Nếu muốn chọn mua quà cho người thân, bạn bè thì hải sản là thích hợp nhất. Trong đó, mực khô được ưa chuộng hơn cả. Tuy nhiên, làm sao để phân biệt được đâu là mực khô ngon, mực khô Hạ Long chính gốc thì hãy đọc bài viết dưới đây.

1. Màu mực:

Mực khô được chế biến từ mực tươi, bùng phải có màu trắng và lưng màu hồng tự nhiên, đồng thời có những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực.

2. Thân mực:

Mực khô ngon: thân phải thẳng và mình dày. Mực khô thường có 2 loại là mực phơi phiên và mực treo. Trong đó, mực khô phơi treo thân thẳng, mình dày và thường là mực câu. Còn mực khô phơi phiên thường là mực cào có mình mỏng hơn. Do mực câu ngon hơn nên giá cũng sẽ cao hơn so với mực cào.

3. Lớp phấn trên mực:

Rất nhiều người nghĩ rằng mực khô ngon thì lớp phấn trên mực phải dày. Song đó là quan điểm không đúng bởi lớp phấn dày đó là do mực để lâu trong tủ đông. Lớp phần này không gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của mực nên không thể dùng làm tiêu chí đánh giá mực khô ngon được.

4. Mùi mực.

Nếu là mực khô ngon khi sờ sẽ không bị ướt tay, không lưu lại mùi tanh và thân mực phải khô. Đây là một đặc điểm rất quan trọng và dễ nhận biết nhưng nhiều người lại không để ý.

Ngoài ra, mực khô ngon thì đầu phải gắn liền và chắc vào thân, râu nhiều, thẳng có màu trắng hồng tự nhiên.

Hi vọng rằng với những dấu hiệu trên, du khách có thể an tâm khi lựa chọn mực khô Hạ Long ngon về làm quà cho mọi người.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
0 reactions

Post Comments

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
www.ittravel.com.vn, www.denhatnuong.vn, www.thegioiuudai.com.vn, www.pntravel.com.vn là Blog cá nhân của Tommy. Sử dụng vào việc quảng cáo và ghi lại những hình ảnh đi du lịch, địa điểm ăn uống...Bạn có nhu cầu mua lại tên miền liên hệ qua số ĐT: 0944 227 212. Email: tommy@pitago.com.vn